เราทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องการเป็นเจ้าของ ร่างกายที่มีสุขภาพแข็งแรงและจิตใจแจ่มใสเบิกบานอยู่เสมอ ลองคิดดูว่าจะเป็นการดีแค่ไหนถ้าวันนี้เราใช้ชีวิตทุกด้านอย่างสมดุล ไม่ว่าจะเป็นการขยันทำงานเก็บเงินและมีความสุขไปกับการดูแลตัวเอง ด้วยการเลือกรับประทานสิ่งดีๆ ให้สารอาหารวิตามินแร่ธาตุต่างๆ ให้กับร่างกายได้ตามที่ร่างกายต้องการ และเมื่อเราดูแลสุขภาพร่างกายแข็งแรงดีแล้ว ย่อมปราศจากโรคภัยไข้เจ็บและยังเป็นการลดความเสี่ยงที่จะเกิดความเจ็บไข้ได้ป่วยเล็กๆน้อยๆ และยังมีสุขภาพดีไปถึงระยะยาว

เรียกว่ามีชีวิตดีไม่เจ็บไม่ไข้ เงินที่หามาได้ก็ได้เก็บ 100% ไม่ต้องคอยเอาไปจ่ายค่าหมอค่ายาให้วุ่นวาย แต่ตรงกันข้าม ถ้าหากเราเลือกที่จะไม่ดูแลตัวเอง กินตามใจปาก น้ำผักผลไม้ ไม่เคยคิดจะแตะ หรือแม้แต่กระทั่งการใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้อาจจะยังไม่ได้อยู่ใน ความจำเป็นในชีวิตประจำวัน ร่างกายของเราอาจจะ โหยหาสารอาหารที่จำเป็นจะต้องได้รับ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินและสารทางพฤกษเคมีต่างๆ ที่อยู่ในพืชผักผลไม้ ซึ่งแน่นอนว่าในการรับประทานอาหาร 3 มื้อในแต่ละวันของเราไม่มีทางที่เราจะได้รับสารอาหารเหล่านี้ได้อย่างครบถ้วนแน่นอน

ดังนั้น การทำน้ำผักผลไม้ปั่นเพื่อสุขภาพ และเครื่องปั่นน้ำผลไม้จึงเริ่มมีความจำเป็นขึ้นมาแล้วล่ะ ถ้าหากเราหันมาเลือกที่จะดูแลตัวเองใส่ใจสุขภาพร่างกายของตนเองมากยิ่งขึ้น เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงในระยะยาว การที่เรามีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ติดบ้านเอาไว้ก็เท่ากับว่าเรามีผู้ช่วยคนสำคัญอยู่คู่ครัว ซึ่งเราสามารถ ทำน้ำผักผลไม้ปั่นเองได้ทุกวัน และการที่เรามันเติมสารอาหารโดยการดื่มน้ำผักผลไม้ปั่นเป็นประจำนอกจากจะทำให้เราได้รับความสดชื่นทันทีแล้วผิวพรรณยังจะดูอ่อนกว่าวัยระบบขับถ่ายก็จะทำงานได้อย่างเป็นปกติซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพจิตของเราอีกด้วยดังนั้นวันนี้เรามาดูกันว่าการเริ่มต้นในการดูแลสุขภาพด้วยการทำน้ำผักผลไม้ปั่นจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้เราต้องเตรียมอะไรบ้าง

วิธีทำน้ำผักผลไม้ปั่นเพื่อสุขภาพ

  1. เลือกผักและผลไม้หรือวัตถุดิบที่เราชื่นชอบมาใส่ในโถปั่นซึ่งวัตถุดิบต่างๆเหล่านั้นอาจจะเป็นวัตถุดิบที่เราค่อนข้างจะต้องคัดสรรประเภทที่มีน้ำตาลน้อยมีใยอาหารสูงและมีวิตามินเกลือแร่สูงหรือใครที่อยากได้รสชาติเข้มข้นก็ไม่ต้องคิดมากให้เราเลือกผักและผลไม้หลากหลายประเภทตามที่เราชอบได้เลย
  2. หลังจากนั้นนำผักและผลไม้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆนำเมล็ดออกนำผักผลไม้ที่หั่นแล้วลงในโถปั่นจากนั้นเติมน้ำเปล่าหรือน้ำแข็งเกล็ดเล็กเมื่อปั่นเสร็จแล้วสามารถดื่มได้ทันที
  3. การทำน้ำผักผลไม้ปั่นเพื่อสุขภาพเราไม่ควรที่จะเติมน้ำเชื่อมหรือน้ำตาลแต่ประการใดเพราะในผักผลไม้ก็มีน้ำตาลตามธรรมชาติอยู่แล้วซึ่งเราก็จะได้ความหวานแบบเป็นธรรมชาติแต่ถ้าหากใครอยากเติมน้ำตาลก็แนะนำว่าให้ใช้น้ำตาลทรายไม่ขัดสี หรืออาจจะใช้หญ้าหวานแทนผสมกับใส่เกลือนิดหน่อยเพื่อเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้นเพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำผักผลไม้ปั่นเพื่อสุขภาพจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไว้ดื่มได้ทุกวันแล้วค่ะ